Cô ơi con muốn chơi nữa!

21/05/2018

Vừa qua, Trường  SONG NGỮ QUỐC TÊ HORIZON tổ chức tuần lễ ngôn ngữ dành cho tiếng Việt và tiếng Anh. Đây là hoạt động thường niên giúp học sinh cả 3 khối lớp có những trải nghiệm, sáng tạo; làm phong phú kiến thức ngôn ngữ và văn hóa trong môi trường học tập Song ngữ.

“Cảm ơn tiếng Việt” là chủ đề của ngày hội tiếng Việt. Học sinh đã cùng nhau tái hiện không gian Việt qua hình ảnh phố cổ Hội An, con đường làng rợp bóng cây xanh, cây đa, bến nước, cổng làng...

Học sinh hào hứng tham gia hoạt động đố vui có thưởng để khắc sâu kiến thức văn học dân gian như: trả lời câu đố, điền khuyết tục ngữ, ca dao, kể chuyện dân gian, hát múa dân ca... chân dung nhà văn Việt Nam...Nhiều học sinh đã trả lời tốt các câu hỏi và nhận quà tặng lớn từ ban tổ chức.

Các em tỏ ra thích thú với các trò chơi dân gian như nhảy dây, chơi ô ăn quan, cướp cờ và kéo co. Qua mỗi cuộc chơi, các em thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo, có tinh thần đồng đội, tinh thần trách nhiệm và khát khao chiến thắng.. Sau khi kết quả được công bố, có những niềm vui chiến thắng vỡ òa nhưng cũng có cả những giọt nước mắt thật dễ thương - “cô ơi đội con thua rồi”.

Ngắm nhìn học sinh tham gia trò chơi, thầy cô trong Ban tổ chức hiểu được ý nghĩa của hoạt động này. Trò vui tươi, khỏe khoắn, nhanh nhạy trong mọi tình huống, khắc ghi những kiến thức văn học nước nhà, và cứ thế từng chút một chúng tôi mong trò sẽ lớn khôn, không chỉ hội nhập quốc tế mà còn biết trân quý vẻ đẹp tiếng Việt và văn hóa Việt.

“Cô ơi con muốn chơi nữa, cô ơi vui quá!” là những âm thanh trong trẻo từ niềm vui của học trò mà chúng tôi nhận được.