THIẾT KẾ GIẤC MƠ - BAY XA SÁNG TẠO

07/05/2018

Trong thời đại hiện nay, các kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo ngày càng được đánh giá là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và  là yếu tố quyết định thành công. Vì mục đích này, trường Song ngữ Quốc tế Horizon đã tổ chức cuộc thi THIẾT KẾ GIẤC MƠ (Design Your Dream Project) - (DyDPO) vào ngày 21 tháng 4 năm 2018 vừa qua tại cơ sở Horizon Hà Nội.

Sứ mệnh của DyDPO là tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam và Quốc tế phát triển tư duy sáng tạo và tư duy phản biện. Tầm nhìn hướng tới của dự án này là trở thành một trong những cuộc thi phát triển tư duy sáng tạo uy tín bậc nhất Việt Nam.

Năm nay, học sinh của hai cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu ý tưởng của mình với tinh thần một cuộc thi giao hữu. 17 dự án với sự tham gia của 25 học sinh cho thấy sự khởi đầu ấn tượng, hứa hẹn cuộc thi này sớm trở thành một cuộc thi Quốc tế. Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh, giáo viên và trường bạn: Trường THPT Tây Hồ, trường THCS Đông Thái và trường THCS Tứ Liên. Ông Lê Trần Tuấn - đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Nga đại diện đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Giám đốc của Quỹ Nhi đồng Quốc tế (UNICEF) - Mr. Friday Achilefu Nwaigwe cũng đã tham dự sự kiện này.

06 thành viên ban giám khảo bao gồm: ông Ferhat Ozturk, ông Christie Keenan, ông Ngô Quốc Định, bà Bùi Thu Hương, bà Vũ Mai Hương và bà Huỳnh Thị Kim Cương., Chắc chắn họ đã dành nhiều thời gian lắng nghe các học sinh thuyết trình về dự án của mình cũng như đưa ra các câu hỏi xoay quanh dự án của các em. Thời gian để chấm điểm các dự án là 02 giờ, thật không dễ dàng đối với cả ban giám khảo và  học sinh, nhưng cuối cùng ban giám khảo cũng đã tìm ra những dự án xuất sắc nhất để trao giải. Và sau đây là những học sinh đã nhận được giải thưởng bao gồm: giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và tiền mặt.

Khối THCS

Tên dự án