Tuần lễ Tiếng Anh tại trường song ngữ Quốc tế Horizon Hà Nội

29/03/2017

Được xem như một phần của các hoạt động nhằm khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở trẻ nhỏ, Khoa Tiếng Anh của nhà trường đã tổ chức Tuần lễ Nâng cao Tiếng Anh, diễn ra từ ngày thứ Hai, 27/2/2017 đến thứ Sáu 10/3/2017.

Các em học sinh đã tham gia một số cuộc thi viết sáng tạo và thuyết trình về bài viết của mình ở khu vực hành lang. Cuộc thi “Viết lại truyện cổ tích” được các em học sinh Tiểu học tích cực tham gia. Các em kết hợp và sáng tạo câu chuyện mới dựa trên cốt truyện cũ, tạo ra nhiều nhân vật mới khác nhau, khám phá những thể loại và phong cách viết mới. Mỗi học sinh lại viết nên một câu chuyện mang phong cách cá nhân và văn phong độc đáo. Học sinh khối THCS và THPT cũng sáng tạo không ngừng với những tác phẩm của mình. Chủ đề chính của cuộc thi viết hướng tới Ngày Quốc tế Phụ nữ. Bài viết của học sinh xoay quanh chủ đề “Ngày Quốc tế Phụ nữ có ý nghĩa gì đối với bạn?”. Nhiều bài viết xuất sắc thể hiện niềm đam mê viết lách của học sinh đã được trưng bày tại sảnh chính và hành lang các tầng tại trường Horizon.

Trong những tháng qua, chương trình Kết bạn qua thư của Trường quốc tế song ngữ Horizon Hà Nội đã tạo cơ hội giao lưu với các trường bạn trong khu vực. Trong nửa cuối của Tuần lễ Nâng cao Tiếng Anh, vào thứ Năm, 9/3/2017, học sinh Horizon đã giao lưu cùng các bạn học sinh trường THCS Tứ Liên và THCS Tây Hồ. Sự hăng hái và nhiệt tình ngập tràn không gian trường học khi các bạn qua thư đến thăm. Thật tự hào khi thấy được sự tương tác và khả năng lãnh đạo thực sự của học sinh HIBS, vì các em sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chung để giao lưu với các bạn qua thư người Việt Nam. Sau nhiều tháng viết thư trao đổi qua lại, cuối cùng các em cũng có thể gặp người bạn đã trao đổi thư với mình. Những gì họ mang lại không chỉ là sự trao đổi qua ngôn ngữ. Hoạt động này giúp các em học sinh có thêm những người bạn đến từ nhiều quốc gia và hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc trở thành một người bạn.

Khép lại những trải nghiệm tuyệt vời nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, một số chuyên gia khách mời đã tới trường HIBS tham dự buổi thảo luận vào ngày thứ Sáu, 10/3/2017. Chủ đề và bảng thảo luận chi tiết tập trung vào việc áp dụng tiếng Anh trong đời sống thực tế một cách trôi chảy. Ngài Nicholas Cooke đến từ Đại học RMIT và bà Sarah Butyrn đến từ Chương trình Ngôn ngữ Hoa Kỳ cùng một số chuyên gia đến từ Anh đã tham gia buổi thảo luận này. Các chủ đề được đưa ra đã thúc đẩy mối quan tâm ngày càng cao về giáo dục Đại học và vấn đề học tiếng Anh. Sau những chia sẻ của mỗi khách mời, học sinh HIBS đã tham gia hoạt động hỏi đáp ngắn, nhờ đó các em có thêm thông tin và hiểu biết sâu sắc về thế giới Anh ngữ đầy thú vị. Trường song ngữ Quốc tế HIBS bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến từng vị khách mời và hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác trong tương lai gần.