Tuần lễ khoa học

23/04/2018

Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizon, cơ sở TP.HCM đã tổ chức hoạt động ngoại khoá “Tuần lễ Khoa học” từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 năm 2018. Học sinh  đã khám phá những sự kiện khoa học trong cuộc sống thông qua các trò chơi và cuộc thi vui nhộn. Các em đã trải nghiệmnhững hoạt động vui nhộn, các trò chơi và các cuộc thi diễn ra trong suốt tuần lễ. Từ khối tiểu học đến khối THPT, các em đều tỏ ra thích thú với các hoạt động. Ngoài hoạt động bằng sự đóng góp của các em học sinh, các cuộc thuyết trình về vật lý, sinh học và hóa học cũng được diễn ra. Các em học sinh đã vẽ và xây dựng các áp phích, mô hình và xe ô tô để cạnh tranh với nhau.

Cuộc thi thiết kế áp phíchvà mô hình 3D đã tạo ra bầu không khí khác lạ và đầy màu sắc cho tuần này. Cuộc thi thả trứng, làm xe bẫy chuột và làm các cây cầu bằng tăm rất thú vị đãtạo ra không khí cạnh tranh đáng khích lệ trong trường học. Sự cạnh tranh ấn tượng nhất là chiếc thang không thể leo. Hầu như tất cả các học sinh trong trường và giáo viên đã cố gắng leo lên thang nhưng không thể giành được quà tặng bất ngờ từ phía ban tổ chức. Cuộc thi xe điều khiển từ xa Formula 1 cũng đã diễn ra tại trường.

Các trò chơi và mô hình đã mang đến cơ hội thực hành kiến thức khoa học mà các em đã được học trong các tiết học khoa học của mình. Các em học sinh đã rất vui và được đánh giá cao khi giành được chiến thắng với kẹo và sô cô la.

Thứ hai của tuần kế tiếp, buổi lễ trao giải đã diễn ra để trao quà và giấy chứng nhận cho những đóng góp của tất cả mọi người. Ngoài các giấy chứng nhận, người chiến thắng trong cuộc thi đã nhận được giải thưởng vì nỗ lực xuất sắc và thành tích đã đạt được. Tại buổi lễ, các giáo viên môn khoa học và một số người khác đã tham dự các cuộc thi cũng được vinh danh vì sự đóng góp quý báu và tổ chức tuần lễ khoa học tốt đẹp.