DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HORIZON

19/04/2018

Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao ý thức cho giáo viên,học sinh, nhân viên trong công tác phòng chống cháy nổgây ra, vào lúc 14h ngày 08/11/2017,Trường Song Ngữ Quốc Tế Horizon đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh và Công An Phường Thảo Điền Quận 2 đã tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong buổi diễn tập, các lực lượng PCCCgồm lực lượng chữa cháy tại cơ sở là Giáo viên – Nhân viên trường Song ngữ Quốc Tế Horizon và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháyQuận 2 cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực bếp ăn – nhà ăn của trường. Lực luợng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động,hướng dẫn thoát hiểm an toàn cho học sinh – giáo viên –nhân viên, gọi điện báo cháy, và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Phòng Cảnh sát PCCC Quận 2 đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Cảnh sát PCCC và Ban Giám Hiệu Trường SNQT Horizon đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại Trường cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.
Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức chogiáo viên,học sinh, nhân viên trong công tác phòng chống cháy nổ qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Buổi diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của trường Song ngữ Quốc Tế Horizon nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ.