TRUNG THU Ý NGHĨA Ở TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HORIZON

13/10/2017

Thứ 6, ngày 29 tháng 6 vừa qua, tại trường Song ngữ Quốc tế Horizon, lễ hội trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa đã được tổ chức. Có một buổi tập trung đặc biệt đầu giờ học dưới sân trường, trong đó các học sinh lớp 12 thuyết minh ngắn gọn về ý nghĩa của ngày lễ trung thu, đồng thời có vài tiết mục văn nghệ chào mừng. Tuy ngắn gọn nhưng cũng đủ để khuấy động không khí thêm náo động, vui vẻ.

Ngoài ra, các em còn tham gia cuộc thi bày mâm ngũ quả. Học sinh mỗi cấp học - Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông - cùng nhau thiết kế một mâm ngũ quả. Mỗi mâm ngũ quả đều được cố gắng xếp đặt một cách khéo léo, đa dạng và được trưng bày ở sảnh trước văn phòng. Sau cuộc thi, các mâm ngũ quả cùng hoa quả, bánh trung thu mà các em chuẩn bị được đem đi từ thiện tại bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Một số giáo viên, phụ huynh và học sinh đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ bị ung thư máu. Cùng sự kết hợp của bệnh viện, thầy cô và các em đã dành thời gian tổ chức một lễ hội trung thu nhỏ cho các em. Cũng qua hoạt động ý nghĩa này, học sinh nhà trường đã có nhận thức rõ hơn về vai trò của mình đối với cộng đồng.