BÀI KIỂM TRA ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP DÀNH CHO HỌC SINH

09/10/2017

Từ ngày 18 đến 22/9/2017 vừa qua, trường Song ngữ Quốc tế Horizon, cơ sở Hà Nội đã tổ chức bài thi Kiểm tra Năng lực Nhận thức (CAT4) và Kiểm tra Năng lực Đọc hiểu tiếng Anh (NGRT) cho học sinh từ khối lớp 3 đến lớp 12 với mục đích trang bị cho học sinh những kiến ​​thức, kĩ năng cần thiết và kế hoạch thực hiện mục tiêu.

Được nghiên cứu và phát triển nhiều năm, CAT4 là thước đo đánh giá được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhằm đánh giá khả năng lập luận, tư duy của người làm bài thi mà không bị chi phối bởi tài liệu giảng dạy hay ngôn ngữ. Bài thi tập trung vào việc tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất cho học sinh và khơi dậy tiềm năng trong các em.

Cùng với CAT 4, NGRT là bài thi khảo sát năng lực đọc - hiểu của học sinh. Bài thi phân biệt rõ hai kỹ năng và giúp học sinh áp dụng những kỹ năng này vào quá trình học tập.

Kết quả của hai bài kiểm tra giúp giáo viên hiểu rõ hơn thế mạnh của mỗi học sinh, từ đó có thể xây dựng bài giảng phù hợp với từng học sinh để việc học đạt hiệu quả cao hơn.

Để áp dụng hai bài kiểm tra đánh giá năng lực trên hiệu quả, trường Horizon đã liên kết với tổ chức giáo dục GL-Education - nhà cung cấp hàng đầu về đánh giá quá trình học tập cho học sinh các trường học tại Anh, các bộ ngành ở nước ngoài, các trường thuộc Hội đồng Anh, các trường song ngữ và quốc tế trên toàn thế giới. Qua buổi làm việc với Giám đốc Quốc tế của GL- Education tại London, bà Claire Dunn, ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Song ngữ Quốc tế Horizon đã được tập huấn về CAT4 và NGRT. Mong rằng việc thực hiện đánh giá năng lực sẽ đem lại kết quả mang tính định hướng cho giáo viên nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học trong nhà trường.