DU LỊCH VÒNG QUANH THẾ GIỚI CHỈ TRONG MỘT NGÀY

24/05/2018

Ngày 9 tháng 5 vừa qua, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon - Hà Nội tổ chức ngày Quốc tế đầu tiên cho học sinh. Các em học sinh lớp 10 đã lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch cho ngày lễ đầy màu sắc này với mục đích thúc đẩy vốn hiểu biết của học sinh về các nền văn hóa khác nhau.

Ban đầu, học sinh có vẻ e dè và ngại khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng, nhưng ngay khi làm công việc đầu tiên, các em đã lập tức bị hấp dẫn và trở nên hứng thú vô cùng. Ngày Quốc tế cũng trở thành một trải nghiệm vô cùng quý báu khi học sinh mạnh dạn đến tận Đại sứ quán một số nước và gặp gỡ những người có trách nhiệm để phỏng vấn. Cuối cùng, học sinh đã chuyển tải những điều hay đã học được đến cộng đồng nhà trường, phụ huynh và khách mời qua phần trang trí lớp học, mặc quần áo và biểu diễn, thậm chí là hương vị hấp dẫn của những món ăn đặc trưng từ nhiều quốc gia. Mỗi người được cấp một hộ chiếu và được đóng dấu khi đến “thăm” mỗi quốc gia, giống như chúng ta đang có một chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong vòng một ngày vậy.

Học sinh hăng hái, đắm mình trong những trải nghiệm thú vị và thực sự được thúc đẩy tinh thần học hỏi trong ngày lễ đầy ý nghĩa này. HIBS mong muốn và tin tưởng rằng niềm say mê học tập nên được thấm nhuần vào mỗi tâm hồn trẻ thơ và nó có thể được phát huy thông qua những trải nghiệm thú vị và khó quên.

Với niềm say mê của học sinh, các em đã tự mình chèo lái con thuyền đến với những chân trời mới, HIBS tự hào và tin tưởng rằng dù phần trang trí lớp học chưa phải là đẹp nhất, những bước nhảy truyền thống của mỗi quốc gia chưa được thực hiện một cách chính xác nhất, những món ăn chưa phải là hoàn hảo, đúng vị nhất nhưng chắc chắn một điều rằng đó là những gì mà các em học hỏi được. Bằng cách này, các em đã phát triển tinh thần nhân văn thông qua việc thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, với nền văn hóa khác. Đó là điều đáng được trân trọng và ghi nhận.