TUẦN LỄ TOÁN HỌC THƯỜNG NIÊN CỦA HIBS HÀ NỘI

13/04/2017

"Tuần lễ Toán học"- hoạt động mở rộng toàn trường - được tổ chức từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3 tại HIBS Hà Nội.

Mục đích của "Tuần lễ Toán học" nhằm phát triển kiến ​​thức, văn hoá và sự hứng thú của học sinh đối với bộ môn toán học. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá những điều mới mẻ trong lĩnh vực toán học, biết cách tính toán theo nhiều khía cạnh khác nhau và phát triển kỹ năng tư duy của các con. Qua đó, xóa bỏ sự cứng nhắc của học sinh đối với bộ môn toán học.

Để phát triển cho học sinh về văn hoá và tri thức toán học, các thầy cô đã khuyến khích học sinh hưởng ứng tuần lễ toán học bằng cách chuẩn bị áp phích và hình nền liên quan đến Toán đại số-Hình học và các ứng dụng của chúng, trước Tuần lễ Toán học. Toàn trường đã trang trí toàn bộ hành lang rất kì công và kĩ lưỡng để chuẩn bị cho sự kiện này.

Trong tuần lễ toán học, khoa toán đã tổ chức ba cuộc thi cho học sinh từ các cấp: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tất cả các học sinh tham dự sự kiện này đều được cấp chứng chỉ và đạt được các phần thưởng xứng đáng. Các thầy cô giáo sẽ cùng chơi với học sinh một số trò chơi tương tác như đã đăng tải trên trang web trực tuyến của nhà trường.Trò chơi Kahoot, tháp Hà Nội-các loại câu đố toán học khác nhau, tangrams, trò chơi Trầm Băng, và thuyết trình sẽ giúp tuần lễ toán học sôi nổi và đầy hứng thú.

Mỗi ngày trong Tuần lễ Toán học, các thầy cô sẽ đăng Câu hỏi trong trường học và theo tùy đáp án khác nhau của các học sinh các thầy cô sẽ thống nhất và trao giải cho các con.

Chúng tôi hi vọng đây sẽ là một hoạt động giáo dục ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui cho đại gia đình HIBS...