Thỏa sức sáng tạo!

14/02/2019

Triển lãm học tập- Learning Expo 2018  lần thứ nhất của trường SNQT Horizon 2018 với chủ đề “Thỏa sức Sáng tạo” đã được tổ chức thành công tại cơ sở Hà Nội vào ngày 28-30 tháng 11 năm 2018 vừa qua.

Tập thể giáo viên và học sinh các khối tiểu học, THCS và THPT, cũng như Ban giám hiệu Nhà trường đã cùng nhau tổ chức triển lãm trong vòng 3 ngày với các bài thuyết trình, tranh luận và trình diễn. Hoạt động này đã thu hút được nhiều khách mời trong đó có sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng các thành viên Ban giám  hiệu Nhà trường.

Hơn 35 gian hàng của học sinh các khối lớp, các sản phẩm sáng tạo là sự kết hợp trong nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau thể hiện kiến thức và kỹ năng mà các em đã học trong chương trình và áp dụng vào cuộc sống. Những dự án này bao gồm công nghệ giáo dục, Robotics, thí nghiệm khoa học, dự án về chủ đề nhân quyền và giải pháp toán học. Cụ thể đó là các tác phẩm âm nhạc (kết hợp môn Hóa học và Âm nhạc), các mô hình (kết hợp môn Công dân, Văn học và Lịch sử), một cuộc tranh biện (môn Sinh học và tiếng Anh) và biên tập phim hoạt hình (môn Toán học và Kinh tế) ....

Khách tham quan đã có những cuộc trò chuyện rất ý nghĩa với những học sinh thuyết trình dự án - các em hăng hái thể hiện và giải thích những gì đã học được. Đó là những dự án trực quan và ấn tượng với mọi người. Trên hết, các em học sinh đã được truyền cảm hứng để tiếp tục học hỏi và thể hiện những bài thuyết trình chất lượng hơn trong tương lai.

Triển lãm học tập-Learning Expo 2018 lần thứ nhất kết thúc bằng hoạt động thả bóng bay lên bầu trời. Thầy Hiệu trưởng Vugar Babayev đã tham gia cùng tập thể học sinh và giáo viên với mong muốn rằng những kiến thức, kỹ năng và ý tưởng của các em sẽ được bay cao, bay xa hơn nữa. Learning Expo thực sự là một sự kiện nổi bật giúp khám phá những điều mới lạ và khơi dậy tiềm năng học sinh một cách hiệu quả.