Giao lưu với nhà văn trẻ Quách Lê Anh Khang.

12/02/2019

Chiều 14/12/2018, tại phòng Meeting room của trường Song Ngữ Quốc tế Horizon diễn ra buổi giao lưu nhà văn trẻ Quách Lê Anh Khang để thực hiện tiết học trải nghiệm ngoài giờ lên lớp trong kế hoạch của nhà trường và tổ Tiếng Việt, giúp học sinh tiếp xúc với tác giả và tác phẩm văn học, hiểu biết đời sống văn học đương đại, bồi dưỡng khả năng giao tiếp, nuôi dưỡng đam mê và ước mơ tuổi trẻ.

Chương trình giao lưu diễn ra trong 2 tiết học từ 14 giớ 15 đến 16 giờ, dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 và một số học sinh trong đội tuyển olympic môn văn lớp 6. 7. Đến tham dự buổi giao lưu có đại diện ban Giám hiệu nhà trường và các Thầy Cô giáo.

Nhà văn trẻ quách Lê Anh Khang nguyên là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong. Anh làm báo, viết văn, sáng tác nhạc, nhưng nổi bật nhất là những tác phẩm văn học được giới trẻ yêu thích. Nhà văn đã chia sẻ với học sinh vai trò của việc đọc sách, cách chọn sách, những cuốn sách cần đọc và đặc biệt là nuôi dưỡng tình yêu với cuộc sống thông qua thói quen đọc, viết và trải nghiệm, nuôi dưỡng ước mơ…

Học sinh lớp 7 đã dành tặng nhà văn video “ Sắc màu Quách Lê Anh Khang” và “ Quách Lê Anh Khang anh ấy là ai”, bạn Hải Trí thổi sáo tặng nhà văn…  Trong buổi giao lưu những câu hỏi của học sinh và phần trả lời của nhà văn bằng trải nghiệm, tâm lý, sự dí dỏm đã tạo nên không khí trao đổi văn chương sôi nổi, ấm cúng , thiết thực với những tràng pháo tay nồng nhiệt, ánh mắt ngưỡng mộ, nụ cười không ngớt.  Nhà văn chia sẻ: Điều tôi ao ước là góp một phần nhỏ khơi dậy cảm xúc văn chương trong đời sống hiện đại với nhiều lựa chọn giải trí… mà văn học là nhân học , là hành trình neo giữ tâm hồn với những điều tử tế..

Nhà văn đã tặng hết số sách mang theo cho những câu hỏi hay. Học sinh vui thích xin chữ ký và chụp hình lưu niệm với nhà văn.

Thay mặt nhà trường thầy Yoldas đã tặng hoa và nói lời cám ơn với nhà văn Quách Lê Anh Khang

Buổi giao lưu thực sự đã mang đến cho học sinh những kiến thức bổ ích trong chuỗi hoạt động  “Dự án lớn lên cùng sách” của tổ Tiếng Việt và kế hoạch nhà trường.