PHỔ BIẾN CÔNG NGHỆ DẠY HỌC CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐẾN PHỤ HUYNH HỌC SINH

07/02/2018

Cam kết với cha mẹ học sinh về việc cung cấp cho trẻ một nền giáo dục tốt nhất có thể, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, cơ sở Hà Nội đã tổ chức chương trình đầu tiên trong chuỗi các chương trình dành cho phụ huynh học sinh vào thứ Bảy, 11/11/2017 vừa qua. Ông Vugar Babayev, Hiệu trưởng nhà trường đồng thời là Giám đốc Học thuật hoan nghênh sự có mặt của quý phụ huynh khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của phụ huynh trong việc phối hợp với nhà trường giáo dục con cái. Và một trong những hoạt động tích cực trong công tác giáo dục đó là hiểu các công cụ học tập đang được nhà trường sử dụng.

Tham dự hội thảo, các  bậc cha mẹ thể hiện sự hứng khởi trong việc khám phá các tính năng của MyOn - nền tảng đọc kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới mà nhà trường đăng ký. Ông Christie Keenan đã tạo điều kiện tốt nhất để quý phụ huynh có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm trực tiếp: duyệt giao diện người dùng thân thiện; đọc các trang web đa diện và trực tiếp nghe hướng dẫn bằng tiếng anh. Thậm chí, ông cung cấp thêm một số mẹo để các bậc cha mẹ khuyến khích thói quen đọc sách của trẻ và phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho các con.

Kết thúc phần một, phụ huynh tỏ ra nhiệt tình khi ở lại tham gia phần thứ hai của chương trình - Tăng cường sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm và hiệu quả với trẻ. Ông Emin Yilmaz, đồng thời, giới thiệu đến phụ huynh các trang web và công cụ được sử dụng trong việc học trên lớp và thảo luận. Đây đều là các chương trình an toàn và tiện ích trong việc hỗ trợ công tác dạy - học hiệu quả. Ông còn khuyến khích việc thực hành ở nhà để nâng cao hiệu quả của các công cụ này đối với cá nhân học sinh cũng như với gia đình. Hãy tiến hành thử một số bước kỹ thuật thực tiễn trên các ứng dụng dựa trên Windows.

Chương trình đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc bằng một bữa trưa đơn giản, ấm áp. Hi vọng qua buổi hội thảo tập huấn này, quý phụ huynh sẽ hiểu thêm về những gì các con được học và cách học tại HIBS.