Tuần Hội thảo do Học sinh chủ trì tại Trường Song ngữ Quốc tế Horizon

13/11/2020

HAN/ Tuần trước, trường chúng tôi đã tổ chức một sự kiện rất quan trọng, đó là cuộc họp do học sinh chủ trì.

Không giống như các cuộc họp phụ huynh truyền thống, các cuộc họp do học sinh chủ trì cho phép học sinh cung cấp thông tin quan trọng cho phụ huynh và học sinh tạo điều kiện thuận lợi trong suốt cuộc họp.

Trong suốt quá trình họp, học sinh có cơ hội trình bày một mẫu bài làm của mình và cập nhật các thông tin về sự tiến bộ của mình trong các môn học cụ thể để các bậc Phụ huynh có thể hiểu và nắm bắt được. Các hội nghị do học sinh chủ trì làm tăng sự tự tin của học sinh, khuyến khích học sinh chịu trách nhiệm và quyền làm chủ việc học của mình bằng cách cho các em tham gia vào quá trình thiết lập mục tiêu và đánh giá, cho phép học sinh tiết lộ bất kỳ lo lắng hoặc khó khăn nào mà các em đang gặp phải, tạo động lực cho phụ huynh tham gia vào các cuộc họp và giúp cho giáo viên cái nhìn sâu sắc về cách suy nghĩ của học sinh, tạo cơ hội cho các cuộc đối thoại mở.

Trong trường của chúng tôi, các cuộc hội thảo do học sinh chủ trì được thực hiện ở tất cả các cấp lớp, từ lớp 1 đến lớp 12. Trong suốt tuần qua, các bậc Phụ huynh đã có cơ hội để lắng nghe và nói chuyện với con mình về tiến trình học tập, các mặt  xã hội và nhu cầu của các em.

Ngoài ra, chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình tới các bậc cha mẹ đã đến tham dự cuộc họp này.