BUỔI TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

18/04/2018

Nhằm nâng cao kĩ năng tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, sáng ngày 26 tháng 1, Trường Song ngữ Quốc Tế Horizon tổ chức một buổi Tập huấn Phòng cháy chữa cháy thiết thực và hữu ích cho các em học sinh khối THCS và THPT.

Ông cha ta xưa đã có câu: “Thủy, hỏa, đạo tặc”. Đó là bốn tai nạn đáng sợ trong cuộc sống con người. “Giặc lửa” là một trong những kẻ thù đáng sợ đó. Do vậy phải phòng và dập tắt nó khi xảy ra.

Đúng 8h30, tại phòng Hội trường đã đông đủ Giáo viên, nhân viên cùng học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 tham gia buổi tập huấn. Ai cũng tâm trạng háo hức, mong chờ sự xuất hiện của các “Người hùng giữa thời bình”.

Trong khoảng hơn 1h đồng hồ toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh đã được nghe về tình hình cháy nổ diễn ra trên cả nước. Mọi người được nghe về cách phòng chống cháy nổ cũng như có những kĩ năng xử lí kịp thời khi cháy nổ xảy ra. Buổi tập huấn diễn ra khá suôn sẻ và thu hút được sự chú ý của mọi người. Rất nhiều câu hỏi liên quan đến các tình huống được đặt ra, mọi người có vẻ mong muốn học hỏi nhiều điều từ buổi tập huấn này.

10h toàn trường trực tiếp tham gia diễn tập. Ban đầu, mọi người có vẻ e dè nhưng khi đươc chỉ dẫn nhiệt tình bởi các anh lính cứu hỏa cũng hăng hái tham gia luyện tập.

Buổi tập huấn kết thúc tốt đẹp, hi vọng sau sự kiện này, mọi người, đặc biệt là các em học sinh sẽ có ý thức và kĩ năng tốt hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy.