TRẢI NGHIỆM CÙNG THỬ THÁCH TOÁN HỌC

09/10/2019

Nhằm không ngừng khích lệ tinh thần Toán học của học sinh trong trường, vừa qua tổ Toán học trường Song ngữ Quốc tế Horizon đã tổ chức một chương trình nhỏ mang tên THỬ THÁCH TOÁN HỌC. Đây cũng là điều mà HIBS duy trì trong suốt những năm học gần đây.

THỬ THÁCH TOÁN HỌC lần này được tổ chức dành cho các em học sinh khối lớp 4, 5 nhằm đánh giá khả năng tính toán của các em. Có tổng số 20 học sinh, trong đó 11 học sinh khối 4 và 9 học sinh khối 5 đã tham gia chương trình này. Điều đáng nói là hoạt động lần này được thực hiện bởi một nhóm học sinh khối 9 dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong tổ Toán học. Thử thách mang tên TARSIA. TARSIA là một câu đố, để giải được TARSIA, học sinh phải lần lượt giải quyết các dữ kiện gợi mở. Thử thách đầu tiên này đã thu hút được sự chú ý theo dõi từ đông đảo học sinh các cấp học. Tổ Toán học đã vô cùng ngạc nhiên trước sự thành công của thử thách toán học đầu tiên này. Đó vừa là niềm vui vừa là động lực để các thành viên trong tổ đưa ra những thử thách tiếp theo thú vị, hiệu quả và thành công. Tổ trưởng tổ Toán - thầy Azat bày tỏ sự mong đợi rất nhiều vào thành công của tổ mình. Xin cảm ơn các thầy cô tổ Toán, cảm ơn các em học sinh khối 9 đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh phong trào học tập nói chung và phong trào học Toán nói riêng của học sinh nhà trường.