Chuyến đi giáo dục đến thú và bảo tàng

26/11/2019

Với mỗi giáo viên, điều quan trọng nhất trong dạy học là làm sao để kiến thức đến gần học sinh. Những điều trong sách học không chỉ là những kênh chữ, kênh hình mà phải làm sao cho các con có thể “mắt thấy, tai nghe”. Thật may mắn khi Ban Giám hiệu nhà trường và nhân viên nhà trường đã hết lòng, tận tâm giúp đỡ giáo viên để có được chuyến đi này.

Sau chuyến đi, tôi có được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lên kế hoạch hoạt động, chuẩn bị kế hoạch và tổ chức kế hoạch.

Những hoạt động trong chuyến đi giúp cô – trò gần gũi hơn, hiểu nhau hơn. Học sinh học được thêm cả những kỹ năng sống bên cạnh những kiến thức môn học: đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, vứt rác đúng nơi quy định, không ồn ào khi đến nơi công cộng và biết quan sát.

Bản thân tôi học được nhiều hơn từ 2 cô – cô Nương và cô Sơn cách quản lý học sinh khi ở ngoài lớp học, cách hướng dẫn các con học như thế nào.

Tôi rất cảm phục 2 cô vì lộ trình dài nhưng 2 cô vẫn luôn nhiệt tình hướng dẫn học sinh trong điều kiện ngoài trời nắng và không có micro. Nếu không có 2 cô thì chắc chắn tôi không thể hoàn thành hoạt động này cho học sinh vì những thiếu sót lớn của bản thân mình.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các chị nhân viên trường và cô Nương, cô Sơn đã giúp đỡ tôi hoàn thành hoạt động ngoại khóa này.