Cảm nhận về chuyến đi Green Park

11/12/2019

Thứ năm tuần trước, tôi đi với trường tới khu du lịch Green Park Củ Chi trải nghiệm một ngày làm nông dân. Chuyến đi rất tốt, hướng dẫn viên khá vui nhộn, anh ấy kể rất nhiều truyện cười. Sau đó, tại khu du lịch, tôi đã được học rất nhiều điều như: cấy mạ non, bắt cá,...Tại vườn rau có rất nhiều loại rau, mỗi loại đều có công dụng và cách chế biến riêng. Điều tôi thích nhất trong chuyến đi là được chơi những trò chơi thử thách như đua thuyền, kéo co, vượt chướng ngại vật,...Khu du lịch Green Park Củ Chi thật sự là điểm đến tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là với học sinh. Tôi hy vọng nhiều người sẽ biết tới và lựa chọn nơi đây để dẫn con em họ tới tham quan trong các kỳ nghỉ.

Chuyến đi dã ngoại đến khu du lịch Green Park tuần trước thật tuyệt vời. Chuyến đi xe rất vui, thật lòng mà nói, tôi chưa bao giờ cười nhiều đến nỗi đau cả bụng như vậy. Hướng dẫn viên rất vui nhộn và anh ấy cứ làm chúng tôi cười suốt. Trải nghiệm này là vô giá và cách tôi được dạy trở thành nông dân thực sự tuyệt vời. Tôi được dạy câu cá theo cách truyền thống, chèo thuyền, được nếm thử đặc sản Củ Chi (nó thực sự tuyệt vời và khiến tôi thèm ăn chúng cả tuần), đó trở thành kinh nghiệm “một lần trong đời” của tôi. Chuyến tham quan thật tuyệt vời, tôi được nhìn thấy những khung cảnh khác nhau, những kỹ thuật họ sử dụng để làm bánh gạo và đậu phộng, chúng tôi cũng đến khu vườn hữu cơ và được dạy về cách trồng nấm và các loại rau khác hiệu quả. Nhìn chung, tôi thực sự đánh giá cao chuyến đi này và tôi cảm thấy biết ơn vì tất cả những kiến thức kinh nghiệm tôi nhận được.

Thứ năm ngày 28 tháng 11, trường tổ chức cho chúng tôi tham quan Green Park ở Củ Chi. Sau khi đến công viên và gặp hướng dẫn viên ngày hôm đó (đó là một anh chàng vui tính và hướng ngoại, anh ấy bảo chúng tôi gọi anh ấy là Củ mì, hay khoai lang ngọt), khối cấp hai và cấp ba được chia thành hai đoàn.Khối lớp mười của tôi được yêu cầu thay quần áo bình thường thành quần áo bà ba - trang phục tiêu biểu của nông dân. Tiếp theo là một loạt các hoạt động như: băng qua nước bằng dây thừng, hoặc học cách gieo hạt lúa, và thậm chí học cách bắt cá bằng tay không. Sau đó, chúng tôi tham gia vượt chướng ngại vật và tiếp theo là tham quan ngôi nhà thực vật, nơi chúng tôi được tìm hiểu và quan sát nhiều hơn về các loài thực vật trong khu vực như bạc hà và xà lách rocket. Vào giờ ăn trưa, chúng tôi đều ngập trong bùn hoặc ngâm mình ở sông, nhưng dù sao tinh thần của chúng tôi vẫn cao hơn bao giờ hết. Xong bữa trưa, chúng tôi được dẫn vào các phòng được sắp xếp để nghỉ ngơi để tiếp tục phần còn lại của chuyến đi, Khoai Lang đưa chúng tôi đi vòng quanh sân sau và cho chúng tôi xem những khu vườn xinh đẹp và hồ cá koi tuyệt vời. Chúng tôi cũng được chỉ cách làm bánh tráng và cách nướng đậu phộng. Vô số bức ảnh đã được chụp, chúng tôi quay lại phòng hội nghị và chuẩn bị ăn xế là món tráng miệng của Việt Nam là khoai mì rắc mè và chè bắp được chuẩn bị rất ngon miệng. Cuối cùng, sau khi những món quà của lòng biết ơn đã được trao, chúng tôi trờ về.
Nhìn chung, đây là trải nghiệm học tập và mở mang tầm mắt bất ngờ đối với tôi. Tôi biết những người nông dân làm việc rất chăm chỉ và vất vả, nhưng tôi không biết được họ đã nỗ lực như thế nào. Yêu thích sự đồng điệu với thiên nhiên, tất cả các hoạt động đều cuốn hút chúng tôi và hướng dẫn viên du lịch rất hài hước và cung cấp nhiều thông tin, tôi hoàn toàn thích chuyến đi này. Green Park đã cho các bạn cùng lớp và tôi một trải nghiệm đáng nhớ và khó quên.
Học sinh Nguyễn Anh Khôi lớp 10 A